Cách chế biến táo mèo ngon

Táo mèo tốt bổ dưỡng nhưng cách chế biến táo mèo sao cho ngon chưa hẳn ai cũng biết. Hôm nay Dacsan.com xin giới thiệu với các bạn cách chế biến táo mèo ngon nhất bổ dưỡng nhất nhé!

Cách ngâm rượu táo mèo:

Rửa sạch táo mèo với nước sạch, để ráo.

Cắt bỏ núm 2 đầu, bỏ chỗ dập, không gọt vỏ, không bỏ hạt vì hạt táo rất tốt.

Bổ đôi, ngâm trong nước sạch 1 tiếng.

Vớt ra, ngâm trong nước muối pha loãng 30 phút.

Rửa sạch lại

Ngâm táo mèo với đường:

2kg táo mèo với 1kg đường, 1 lượt táo 1 lượt đường.

Để khoảng 2 tuần, thấy táo mèo nổi lên trên nước đường.

Còn lại 1 lượng đường bão hòa không tan ở đáy, như vậy là đã ngâm đúng.

Ngâm tiếp táo mèo trong bình với rượu:

Nước cốt táo mèo đường chắt ra chai khác, pha với nước làm nước giải khát, để lại quả táo mèo.

Đổ tiếp rượu vào bình đã có sẵn táo mèo quả vừa ngâm đường ở trên, sao cho phần táo mèo chiếm 1/2 bình, rượu tương ứng 1/2 còn lại.

Táo mèo nổi trên rượu. Sau 3 tháng là có thể dùng rượu táo mèo.

Rượu táo mèo có tác dụng ức chế quá trình ngưng tụ tiểu cầu, an thần, trấn tĩnh, góp phần lập lại cân bằng sinh lý và phòng chống tích cực các biến chứng cho tình trạng tăng huyết áp gây ra.

Cách ngâm lấy nước uống giải khát:

Cách chế biến nước táo mèo rất đơn giản, chỉ cần mua loại quả chín, rửa sạch để ráo, bổ ra làm 4 hoặc cắt thành từng lát mỏng, để nguyên hạt. Cứ 2kg táo mèo tươi cho 1kg đường, đựng vào lọ thủy tinh đậy kín, cho thêm 1 chút gừng. Sau 2 tuần đến 3 tuần nước cốt sẽ có màu nâu vàng sóng sánh, vị ngọt dịu. Chiết nước này ra cốc, thêm chút nước lọc, đá là có thể thưởng thức được. Các bạn có thể cho thêm 1 chút gừng để thơm ngon hơn nha.

Hương vị: Cảm giác giống như rượu vang, có vị chua chua, ngọt ngọt và mùi thơm rất đặc trưng. Uống nước táo mèo có tác dụng giải nhiệt, tiêu khát, kích thích tiêu hóa, ăn cơm ngon miệng, Đặc biệt có thể chữa được chứng mất ngủ. Mỗi tối trước khi đi ngủ khoảng 30 phút, uống nửa chén trà nước siro táo mèo, đảm bảo sẽ có giấc ngủ ngon.

Cách làm táo mèo ngâm xổi:

Táo mèo rửa sạch, gọt vỏ hoặc không cần gọt vỏ, tách làm tư, bỏ hạt. Sau đó ngâm vào nước nguội có pha chút muối để miếng táo mèo vừa gọt giữ được độ trắng và giảm độ chát. Đun nước sôi, bắc nước ra khỏi bếp chờ cho nước còn âm ấm, sau đó pha chút muối, chút đường vào khuấy đều. Vớt táo mèo đã ngâm qua nước muối loãng bỏ vào lọ thủy tinh rồi cho nước muối đường vừa pha vào bình ngâm với một chút ớt tươi (nếu thích vị cay). Táo mèo ngâm khoảng 1 ngày là có thể dùng được. Khi ăn chấm táo mèo ngâm chấm với chút muối tiêu ớt sẽ rất ngon miệng.

Cách làm giấm táo mèo:

Cách làm giấm táo mèo: Lấy 1kg táo mèo tươi (không chín quá) rửa sạch bằng nước muối hơi mặn nhằm diệt khuẩn, để ráo nước rồi bổ nhỏ ra, để cả hạt, ngâm với 2 lít nước sôi để nguội còn hơi ấm. Sau đó, cho vào 2 quả chuối tây (để táo mèo nhanh lên men), đựng trong lọ thủy tinh bịt kín bằng vải màn (giúp trao đổi khí). Sau 1 tháng thì lọc lấy nước giấm táo mèo, dùng dần. Giấm táo mèo có màng là tốt; còn thấy như có muỗi bay là hỏng, phải làm lại. ​

Đặt hàng trực tuyến ngay tại: Dacsan.com để sở hữu những sản phẩm táo mèo chất lượng nhất!

Dacsan.com – Tặng quà đặc sản, trao vạn tinh hoa

Hotline: 0901 486 486.

Proudly powered by WordPress | Theme: Code Blog by Crimson Themes.