Tác dụng của giấm táo mèo không phải ai cũng biết

Không phải đơn thuần mà các thiếu nữ vùng Tây Bắc có vóc dáng thon gọn mảnh mai đến vậy những cô gái thái da trắng hồng, mái tóc dài và vòng eo thon thả, dù làm lũ vất vả nhưng vẫn luôn lôi cuốn và có sức hút kỳ lạ. 

Có một bí mật mà không phải ai cũng biết đó là giấm táo mèo, sau đây SAIGONFOOD.COM xin giới thiệu công dụng cách sử dụng của giấm táo mèo đây là kinh nghiệm được đúc kết từ sử dụng thực tế, nó đã được nhiều thế hệ kiểm chứng:

1/ Cao huyết áp: Mỗi ngày uống 4 cốc nước ép táo hay nho trong hay ngoài bửa ăn, có thêm 2 thìa nhỏ giấm táo mèo + mật ong. Ăn ngô thay cho bột mì và gạo. Kiêng ăn mặn. 

2/ Hay chóng mặt: Mỗi ngày 2,3 lần, mỗi lần 1 cốc nước có pha 2 thìa nhỏ giấm + mật ong. 

3/ Đau họng: Mỗi giờ súc miệng 1 lần bằng 1 cốc nước có pha 1 thìa giấm táo mèo + 1 thìa mật ong. Khi bắt đầu đỡ thì 2 giờ 1 lần, sau 12 giờ sẽ khỏi. Nếu có vi trùng Streptocope thì sau 24 giờ cũng khỏi hẵn. 

4/ Viêm khớp: Mỗi bữa ăn, uống 1 cốc nước pha 10 thìa nhỏ giấm táo mèo và mật ong đủ ngọt.

5/ Đau nhức: Lấy lòng đỏ trứng gà đánh với 1 thìa lớn giấm táo mèo (thìa ăn xúp) và một thìa nhỏ tinh dầu thông (essence thérébenthine) bôi lên mặt da chỗ nhức và xoa mạnh. 

6/ Viêm xoang, chảy nước mũi, nước mắt: Mỗi ngày uống vào bữa ăn một cốc nước có pha 2 thìa nhỏ giấm táo mèo + mật ong và nhai thêm 1 miếng sáp ong (nhả bã). Bài này rất hiệu nghiệm với viêm mũi dị ứng. 

7/ Đau bàng quang: Mỗi bữa ăn uống 1 cốc nước có pha 2 thìa nhỏ giấm táo mèo + mật ong thì nước tiểu sẽ rất tốt. 

8/ Viêm thận: (Pyelite) nước tiểu có mủ, hằng ngày đều đặn trong bữa ăn uống 1 cốc nước có pha 2 thìa giấm táo mèo + mật ong cho đến khi khỏi hẵn. 

9/ Mất ngủ, suy nhược mãn tính: Để 1 bình nước pha sẵn 3 thìa nhỏ giấm táo mèo + một tách mật ong cạnh giường ngủ. Trước khi đi ngủ uống 2 thìa nhỏ, thường sau ½ giờ là ngủ được. Nếu sau 1 giờ chưa ngủ được lại uống 2 thìa nữa. Cứ mỗi lần thức giấc khó ngủ lại uống tiếp 2 thìa. Thuốc ngủ này lành, có thể dùng tiếp mãi mãi. 

10/ Nhức đầu mãn tính: Dùng giấm táo mèo mật ong theo liều lượng thích ứng hàng ngày. Ban đầu, ngày 2 lần, mỗi lần 2 thìa nhỏ giấm táo + mật ong pha vào 1 cốc nước. Nếu bệnh chưa khỏi thì tăng dần đến khi có hiệu quả. 

11/ Béo phì, thừa cân: Đều đặn hàng ngày : 2 thìa giấm táo mèo + mật ong pha vào một cốc nước, uống sau mỗi bữa ăn. 

12/ Bệnh Zona: Bôi giấm táo mèo nguyên chất lên chỗ đau ngày 4 lần, ban đêm 3 lần nữa. Sau khi bôi, đắp giẻ nhúng giấm táo mèo – cảm giác đau sẽ dịu đi, chóng lên da non. 

13/ Bớt chàm ngoài da: Lấy giẻ nhúng giấm táo hòa nước lượng bằng nhau đặt lên chàm. Khi nào khô thì thấm lại. 

14/ Giãn phồng tĩnh mạch: Mỗi ngày 2 lần (sáng và tối) lấy giấm táo mèo xát vào chỗ bị giãn. Và mỗi bửa ăn uống 1 cốc nước có fa 2 thìa giấm táo mèo. 

15/Chốc lỡ đầu trẻ em: Bôi giấm táo mèo vào nơi có mụn 6 lần 1 ngày (cách 2,3 giờ). Khỏi sau 2, 3 ngày. 

16/ Bệnh nấm tóc (teigre): Hói từng mảng đầu hoặc viêm có vảy. có khi có mủ. Dùng giấm táo mèo xoa nơi có nấm ngày 6 lần cách đều nhau. 

17/ Say rượu nặng: Cứ 20 phút uống 6 thìa nhỏ mật ong. Chỉ 3 lần là giã rượu. 

18/ Bỏng: Nhúng chỗ bị bỏng vào nước giấm táo mèo + mật ong sẽ giảm đau và tránh khỏi rộp. 

19/ Mồ hôi trộm: Trước khi đi ngủ, xoa bóp bằng giấm táo mèo.

Nếu bị nhức đầu kinh niên, mất ngủ, dùng giấm táo mèo hằng ngày với liều lượng cần thiết. Lúc 20h, uống một tách mật ong hòa với nước và mỗi bữa ăn dùng 2 thìa cà phê mật ong. 

Giấm táo mèo và mật ong rừng là món ăn, vị thuốc có giá trị dinh dưỡng cao, phòng và chữa được nhiều bệnh. Giấm táo mèo chứa nhiều muối khoáng của trái cây. Mật ong có nhiều loại axit, muối khoáng, có tác dụng diệt vi khuẩn cao như diệt vi khuẩn thương hàn trong 48 giờ; vi khuẩn phó thương hàn A và B trong 24 giờ… Ngoài ra, trong giấm táo mèo, mật ong có nhiều kali (potassium), nó hút nước mạnh giúp làm giảm huyết áp, chữa khỏi chứng chảy nước mắt nước mũi ở người già, thấp khớp, thần kinh không ổn định, căng thẳng. 

Sau đây là một số bệnh đã được điều trị bằng giấm táo mèo – mật ong:

Suy nhược mạn tính: Dùng 3 thìa cà phê giấm táo mèo và một tách mật ong, đổ tất cả vào chai cổ rộng, để ở đầu giường. Trước khi ngủ uống 2 thìa cà phê, nửa giờ sau sẽ ngủ được. Nếu chưa ngủ được, uống 2 thìa nữa. Cứ mỗi lần thức dậy, uống tiếp 2 thìa cà phê. Hiệu nghiệm hơn bất cứ loại thuốc ngủ nào.

Tăng huyết áp: Trong bữa ăn, uống một cốc giấm táo mèo hòa với mật ong và nước đun sôi để nguội.

Viêm xoang chảy nước mũi, nước mắt: Người già hay chảy nước mắt, viêm xoang chảy nước mũi: dùng 2 thìa cà phê giấm táo với một giọt dung dịch iốt lugol trong một cốc nước, uống trong bữa ăn. Uống đều từ 1-3 tuần. Sau đó chỉ uống một tuần 2 lần để phòng tái phát. Potassium có tính hút nước như bọt biển, còn nước chanh làm chảy nước mũi. Vì vậy khi chảy nước mắt, nước mũi không được uống nước chanh.

Bệnh zona: Dùng giấm táo mèo nguyên chất bôi ngày 4 lần, ban đêm 3 lần. Hết đau nhanh và chóng thành sẹo.

Phồng, giãn tĩnh mạch: Xát giấm táo mèo vào nơi giãn, sáng và tối. Uống 2 thìa giấm táo mèo với nước, ngày 2 lần.

Chốc lở, nấm tóc: Bôi giấm táo mèo ngày 6 lần, cách đều nhau ở nơi chốc lở, nơi có nấm. Giấm táo mèo có tác dụng sát khuẩn mạnh.

Đái dầm: Cho trẻ uống một thìa mật ong rừng trước khi đi ngủ có tác dụng an thần và giữ lại nước ở tế bào, giúp thận đỡ làm việc nhiều.

Bệnh ho ở người lớn và trẻ em: 2 thìa giấm táo mèo + 2 thìa mật ong + 2 thìa glycerin. Liều lượng nhiều ít tùy tình hình bệnh. Ho ban ngày thì uống ngày 2 lần vào sáng và chiều, mỗi lần 1-2 thìa cà phê. Ho ban đêm thì uống trước khi đi ngủ và một lần nữa vào lúc nửa đêm. Nếu ho nhiều, uống 6 lần một ngày, chia đều từ sáng đến tối.

Bệnh chuột rút: Dùng 2 thìa cà phê mật ong trong mỗi bữa ăn. Sau một tuần thì khỏi.

Đau họng, viêm amidan: Pha một thìa cà phê giấm táo mèo vào một cốc nước ấm, súc miệng. Còn một ít thì ngậm nuốt từ từ. Mỗi giờ súc miệng và ngậm nuốt một lần. Bắt đầu đỡ thì 2 giờ làm một lần. Sau 24 giờ, bệnh sưng họng do vi khuẩn streptocoques sẽ khỏi. Nếu bị sưng amidan, sau 12 giờ cũng khỏi.

Viêm thận, bàng quang, đái rắt, đái buốt, nước tiểu có mủ: Cho 2 thìa cà phê giấm táo mèo trong cốc nước, uống trong mỗi bữa ăn, dùng đều đặn hằng ngày. Những bệnh khác như suy nhược cơ thể, đau đầu mạn tính, chóng mặt, huyết áp cao hoặc thấp; béo bệu, tim đập nhanh, rối loạn nhịp tim, tim ngoại tâm thu… đều dùng giấm táo mèo rất tốt.

Mật ong – thức ăn của vận động viên thể thao: Dùng mật ong vào bữa điểm tâm, cơ thể có ngay được một lượng dự trữ năng lượng từ sáng. Dùng 2 thìa canh mật ong trước thi đấu sẽ đạt thành tích cao hơn. Giữa các hiệp đấu bóng (bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền), vận động viên dùng mật ong vào giờ giải lao thì khi vào hiệp 2 họ thi đấu dễ dàng hơn vì chóng lại sức.

Cách làm giấm táo mèo: Một cân táo mèongâm nước muối hơi mặn khoảng 15 phút để diệt khuẩn rồi vớt ra để ráo. Bổ nhỏ táo, để cả hột, cho 2 lít nước sôi để nguội còn âm ấm với 2 quả chuối tây, đựng trong lọ thủy tinh, bịt lọ bằng vải màn. Sau một tháng lọc lấy nước giấm táo mèo dùng dần. Giấm táo mèo có màng là tốt. Thấy có muỗi bay ra là giấm hỏng, phải làm lại.

Đặt hàng trực tuyến ngay tại: https://saigonfood.com để sở hữu những sản phẩm táo mèo với chất lượng tốt nhất!

SAIGONFOOD.COM – Tinh hoa đặc sản quà tặng!

Địa chỉ: 4/18 Lưu Chí Hiếu, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

Website: https://saigonfood.com

Hotline: 0888 888 450

Email: trinhcukien@gmail.com

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.